SOHACO GROUP | SIRO HO PROSPAN | TYROSUR GEL |


Điều trị mãn kinh

Hiện tượng mãn kinh là một chuyển biến tự nhiên không thể tránh khỏi, và không có gì phải lo lắng về những thay đổi trong cơ thể.

Trong những trường hợp các triệu chứng mãn kinh quá nghiêm trọng, việc điều trị có thể là cung cấp một lượng estrogen cho cơ thể để làm giảm nhẹ các triệu chứng do suy giảm estrogen.

1. Liệu pháp hoóc môn thay thế (đưa một lượng estrogen có nguồn gốc tổng hợp vào cơ thể).

Lợi ích của liệu pháp này:

- Giảm các triệu chứng vận mạch

- Giảm các triệu chứng ngoài da

- Giảm các triệu chứng teo ở hệ sinh dục

- Lợi ích đến hệ thống xương

- Lợi ích đến hệ tim mach

- Lợi ích khác: tăng tình dục, tăng tới máu não, tăng trí nhớ, giảm nguy cơ Alzheimer

Nguy cơ của liệu pháp Hoóc môn thay thế:

- Quá sản nội mạc tử cung

- Nguy cơ ung thư nội mạc tử cung, ung thư vú

- Tăng huyết áp

- Bệnh huyết khối

Hiệu quả điều trị sẽ đạt được rõ rệt khi bù đắp sự hao hụt các hoóc môn sinh dục nội sinh trong thời kỳ mãn kinh nhờ sử dụng “liệu pháp thay thế hoóc môn”, tức sử dụng các hoóc môn nguồn gốc tổng hợp. Tuy nhiên, liệu pháp này phải dùng như thế nào cho đúng và phải nhớ rằng hoóc môn thay thế là con dao hai lưỡi, dùng đúng cho kết quả tốt; dùng không đúng dễ dẫn đến nguy hiểm. Điều trị theo liệu pháp này phải có đơn thuốc theo chỉ định và dưới sự theo dõi của bác sĩ.

2. Liệu pháp bảo vệ: liệu pháp estrogen thảo dược.

Chủ yếu là isoflavon từ mầm đậu nành hoặc coumestans. Chưa có nghiên cứu khoa học đáng tin cậy về tác dụng của liệu pháp estrogen thảo dược làm giảm các triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh. Chỉ có một số báo cáo dịch tễ tại khu vực Châu Á.

3. Liệu pháp thực vật: Remifemin

Remifemin có hơn 90 nghiên cứu lâm sàng trên 11.000 phụ nữ về tác dụng và tính an toàn trong điều trị các triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh. Remifemin giúp giảm hiệu quả các triệu chứng mãn kinh ngay trong tháng đầu tiên. Công thức độc đáo này làm giảm 70% các cơn nóng bừng và điều trị hiệu quả cho đổ mồ hôi đêm, khó chịu , thay đổi tâm trạng, lo lắng và mất ngủ thường xuyên. Ngoài ra, do tác động chọn lọc trên thụ thể estrogen, Remifemin không gây ra nguy cơ ung thư vú và tăng sản nội mạc tử cung như liệu pháp hormon thay thế.


ĐIỀU TRỊ ĐIỀU TRỊ
1.5/5 343