SOHACO GROUP | SIRO HO PROSPAN | TYROSUR GEL |

Tăng cân không mong muốn không phải là một cái gì đó mà hàng triệu phụ nữ đã đấu tranh hàng ngày, thời kỳ mãn kinh xuất hiện làm nguy cơ tăng cân tăng gấp đôi. Khi bạn già đi, duy trì trọng lượng bình thường của bạn đã là khó khăn, nhưng cùng với thời kỳ mãn kinh đến, những thay đổi nội tiết tố có thể làm cho bạn nhiều khả năng bị béo phì với những vùng mỡ thừa xung quanh bụng.

Nguyên nhân gây tăng cân trong thời kỳ mãn kinh?

Một lần nữa, bạn có thể đổ lỗi cho tăng cân quá mức do nồng độ estrogen của bạn suy giảm. Nghiên cứu động vật đã chỉ ra rằng estrogen điều chỉnh trọng lượng cơ thể, và với nồng độ estrogen thấp hơn, động vật trong phòng thí nghiệm có xu hướng ăn nhiều hơn và chủ động hơn. Nồng độ estrogen suy giảm cũng có thể làm giảm tỷ lệ trao đổi chất của bạn, đó là tốc độ mà cơ thể chuyển đổi năng lượng được lưu trữ thành năng lượng làm việc.

Tăng cân trong thời kỳ mãn kinh có thể không chỉ đổ lỗi cho nội tiết tố, nó còn liên quan đến một loạt các yếu tố lối sống. Phụ nữ mãn kinh thường tập thể dục ít hơn những phụ nữ khác - có thể là do mệt mỏi và các triệu chứng khác - và khối lượng cơ bắp tự nhiên giảm dần theo tuổi tác. Kể từ khi cơ bắp đốt cháy chất béo, cơ thể bạn đang đốt cháy lượng calo ít hơn thường ngày.

Bạn có thể làm những gì?

Tin tốt là tăng cân với thời kỳ mãn kinh là không thể tránh khỏi. Bạn có thể chiến đấu trở lại vóc dáng cũ với một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Như trong mọi giai đoạn trong cuộc sống của bạn, thời kỳ mãn kinh là thời điểm quan trọng hàng đầu để chú ý đến một lối sống năng động và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh. Thực hiện thói quen lành mạnh, và bạn có thể ngăn chặn tình trạng tăng cân không mong muốn.

 - Tập thể dục thường xuyên

 - Lựa chọn thực phẩm lành mạnh

 - Đăng ký các lớp học có không khí vui vẻ, như Zumba

 - Đi chơi với bạn bè và gia đình với một tâm trạng vui vẻ.

TĂNG CÂN TĂNG CÂN
4.0/5 56