SOHACO GROUP | SIRO HO PROSPAN | TYROSUR GEL |

Tiền mãn kinh là gì?

Thời kỳ tiền mãn kinh là thời kỳ bắt đầu có những thay đổi trong cơ thể người phụ nữ để tiến đến một sự cân bằng mới. Thời kỳ này diễn ra sớm nhất là khoảng 35 tuổi khi nội tiết tố nữ liên tục thay đổi nhưng chỉ từ những năm 40 đến 45 tuổi những thay đổi này mới diễn ra thường xuyên hơn. Biểu hiện của thời kỳ này là sự thay đổi ở chu kỳ kinh nguyệt: chu kỳ có thể dài hơn hoặc ngắn hơn, số lượng hay thời gian ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt có thể giảm hoặc bị mất.

Nguyên nhân của thời kỳ này là do quá trình lão hóa bình thường của buồng trứng, dẫn đến trứng không rụng đều đặn hàng tháng và giảm sản xuất hormon giới tính làm mất cân bằng hormon. Ban đầu, Progesteron bị giảm sản xuất, sau đó lượng estrogen cũng giảm. Lượng hormon trong cơ thể giảm sẽ kích thích làm gia tăng sản xuất FSH (hormon kích thích sản xuất Estrogen) và LH (hormon kích thích rụng trứng và kích thích sản xuất Progesterol). Nồng độ estrogen và progesteron giảm đều đặn trong khi nồng độ FSH và LH tăng cao gây ra các biểu hiện khác nhau của giai đoạn tiền mãn kinh.

Tùy thuộc vào từng người mà triệu chứng của gia đoạn tiền mãn kinh có thể xuất hiện với mức độ nặng nhẹ khác nhau. Hơn 70% phụ nữ tiền mãn kinh gặp các triệu chứng từ vừa đến nặng. Bốc hỏa, vã mồ hôi, mất ngủ cũng như căng thẳng, khó chịu, dễ cáu gắt là những triệu chứng thường gặp nhất.

TIỀN MÃN KINH TIỀN MÃN KINH
4.5/5 862