SOHACO GROUP | SIRO HO PROSPAN | TYROSUR GEL |

Thời kỳ mãn kinh có thể là một thời gian khó khăn về thể chất, tinh thần và cảm xúc - đặc biệt là khi đời sống tình dục của bạn bị ảnh hưởng. Mức độ estrogen thấp hơn bình thường là thủ phạm gây ra sự giảm ham muốn tình dục, nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến ham muốn tình dục trong thời kỳ mãn kinh.

Các triệu chứng khác mà bạn phải đối phó với trong thời gian này có thể làm cho quan hệ tình dục là điều cuối cùng mà bạn nghĩ đến. Mệt mỏi, thay đổi tâm trạng, hoặc căng thẳng cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn.

Nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục?

Giống như tất cả các triệu chứng mãn kinh khác, giảm ham muốn tình dục được gây ra bởi sự thay đổi nồng độ hormone. Cơ thể của bạn đang tạo ra ít estrogen, dẫn đến những thay đổi đặc điểm cơ quan sinh dục. Mức độ thấp của estrogen trong cơ thể làm giảm cung cấp máu cho âm đạo, có thể làm cho nó khó khăn hơn để đạt khoái cảm. Nồng độ estrogen thấp cũng gây ra khô âm đạo, có thể làm cho giao hợp có thể gặp đau đớn.

Bạn có thể làm những gì?

Trong khi nhiều triệu chứng của thời kỳ mãn kinh là vật lý, giảm ham muốn tình dục ảnh hưởng  tinh thần và tình cảm. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về những gì đang xảy ra. Người đó có thể có khuyến nghị thiết thực như sử dụng chất bôi trơn. Người đó cũng có thể giới thiệu bạn và bạn đời của bạn với một số dụng cụ hỗ trợ. Bạn cũng có thể thực hành các hình thức khác của sự thân mật (trừ giao hợp) với bạn đời của bạn. Ví dụ, kế hoạch bữa ăn tối lãng mạn...


GIẢM HAM MUỐN GIẢM HAM MUỐN
3.0/5 26